Lễ Vu Lan 2017 tại Chùa Phúc Lâm

Đăng lúc: . Đã xem 5920 - Người đăng bài viết: Quản Trị Nhà Sách Tịnh Liên
Chuyên mục : Tin phật sự
Ngày 05/09/2017, tại chùa Phúc Lâm, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đã diễn ra lễ Vu Lan với sự tham gia của khoảng 800 phật tử cùng trụ trì - đại đức Thích Tâm Luận. Ngày lễ Vu Lan với ý nghĩa là ngày tưởng nhớ báo hiếu cha mẹ đã được tổ chức trang trọng thành kính.
Lễ vu lan tại chùa Phúc Lâm,  xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Lễ vu lan tại chùa Phúc Lâm, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Tại xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên có một ngôi chùa mang tên Phúc Lâm. Nhiều người còn chưa biết đến ngôi chùa này bởi lẽ chùa đã từng hơn 100 năm không có sư trụ trì. Cho đến ngày 29/03/2013, GHPGVN đã bổ nhiệm đại đức Thích Tâm Luận về trụ trì. Ngay trong lễ bổ nhiệm, đại đức Thích Tâm Luận đã phát tâm nguyện "Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp", coi việc hoằng pháp là việc làm muôn đời, là việc nhà của mình. Quả đúng như thế, chỉ trong 4 năm, lấy việc giáo hóa, giáo dục làm đầu mà nhiều người dân xã Phù Ủng đã được tiếp nhận nhiều điều hay lẽ phải của phật đạo, từ bỏ mê tín mà tu tâm dưỡng đức.

Theo Kinh Vu Lan, bồ tát Mục Kiền Liên theo lời dạy của Phật mà cứu được mẹ mình vào đúng rằm tháng bảy, Phật cũng dạy rằng muốn báo hiếu cha mẹ cũng theo cách của bồ tát Mục Kiền Liên mà làm. Kể từ đó, ngày rằm tháng bảy trở thành ngày lễ Vu Lan được đông đảo dân chúng hưởng ứng. Nhằm nêu cao ý nghĩa của hiếu đạo, ngày 05/09/2017, là ngày rằm tháng bảy âm lịch, dưới sự chủ trì của đại đức Thích Tâm Luận, và sự tham gia của khoảng 800 phật tử, lễ Vu Lan đã được tổ chức trang trọng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Lễ Phóng SInh

Chuẩn bị phóng sinh

Đại đức Tích Tâm Luận

Đại đức Thích Tâm Luận làm lễ xá độ vong nhân
 


Video toàn cảnh buổi lễ
Tác giả bài viết:
Nguồn tin: Nhà sách Tịnh Liên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới