Xem bản: desktop Desktop | mobile Mobile
Nhà sách duy nhất về Phật giáo nằm tại trung Tâm Hà Nội

17:18 ICT Thứ hai, 01/03/2021
  • Nhà sách nhận in ấn tất cả các kinh sách của Phật Giáo và tượng Phật gửi đi tất cả các tỉnh thành đến tận nhà hoặc chùa. A Di Đà Phật!
     

Hỗ trợ liên hệ

Nhà sách phật giáo Tịnh Liên
  • address Vào 5m ngõ 187 Bà Triệu - Hà Nội
  • phone Gmail: nhasachtinhlien187
  • phone Điện thoại: 043 974 8417
  • phone Di động: 094 278 3333

Tìm kiếm sách

Từ khóa
Giá từ
Đến

Trên Google+

Trên Facebook

Những điều căn bản dành cho người mới xuất gia

Mã sản phẩm: S0275 - 7082 Lượt xem
Giới luật là mạng mạch của Phật Pháp, Giới luật còn là Phật Pháp còn, Giới luật mất thì Phật pháp diệt vong. Bởi thế cửa đầu tiên vào đạo của người xuất gia, chính là việc học tập, nghiêm trì Giới Luật. Sách những điều căn bản dành cho người mới xuất gia của giáo hội phật giáo Việt Nam phát hành dành cho các phật tử bước đầu tìm hiểu về giới luật
Phiên bản sách : Tái bản lần 1 có hiệu đính
Tác giả :
Nhà xuất bản : Nhà xuất bản Hồng Đức
Năm xuất bản : 2013
Số trang : 194
Lưu ý : Khổ 14.5 x 20.5
Chia sẻ :

Lời dẫn sách 

Giới luật là mạng  mạch của Phật Pháp, Giới luật còn là Phật Pháp còn, Giới luật mất thì Phật pháp diệt vong. Bởi thế cửa đầu tiên vào đạo của người xuất gia, chính là việc học tập, nghiêm trì Giới Luật, để trói buộc thân khẩu ý không buông lung phóng túng chạy theo thói tục vốn có.

Sau  khi đức Thế Tôn nhập diệt các vị Đại đệ tử kết tập Tam tạng Thánh giáo, truyền đến các Tổ sư Đông Độ vẫn giữ nghiêm lời giáo huấn của đức Như Lai không bớt đi một mẩy may, mà còn bổ xung thêm phần uy nghi tế hạnh, vào trong Tiểu Luật để phù hợp với phong tục, cũng như lễ nghĩa của người học đạo hầu thầy. Truyền thừa đến Việt Nam từ xưa, chư vị Tổ Đức đều sử dụng nguyên âm Hán tự, đến thế kỷ thứ 18 mới có bản diễn nôm của Ngài Như Thị, sau đó lại được Ngài Như Trừng Lân Giác, hiệu đính lại cho người học đạo có thể tụng và hiểu nghĩa Việt thông qua chữ Quốc âm in bằng bản chữ Nôm. Tiếp theo đó Hoà Thượng Phúc Điền, Thái Hoà có diễn Nôm các bản cảnh sách trong Thiền Môn Nhật Tụng được lưu truyền rộng rãi cho đến ngày nay. Duy có phần Tỳ Ni nhật dụng do Ngài Kiến Nguyệt ở Trung Hoa rút ra từ phẩm Tịnh Hạnh trong kinh Hoa Nghiêm rồi bổ xung thêm phần mật chú, thường được in phụ lục trong các bản Nhật tụng là chưa được diễn dịch. Từ đó đến nay, cũng có rất nhiều các bản dịch khác nhau của chư Tôn Đức, song xét thấy những bản dịch Nôm theo thể thơ Lục Bát vừa sát nghĩa lại vừa dễ học nhập tâm đối với người sơ cơ nhập đạo. Do vậy chúng tôi những người hậu học, không muốn những bộ Uy nghi, Cảnh Sách diễn nghĩa bị mai một, lỗi thời, nên cố gắng sao chép, phiên âm ra Quốc Ngữ và dịch nghĩa cũng như giải thích cách thức hành trì kệ chú thường dùng để có được một cuốn sách nhỏ phổ biến rộng rãi cho người sau được dễ dàng đọc tụng bằng tiếng Việt.
Sách những điều căn bản dành cho người mới xuất gia

Sách những điều căn bản dành cho người mới xuất gia, khổ 14.5 x 20.5 bìa mềm tái bản lần 2 có hiệu đính
Cuốn sách nhỏ này gồm ba phần:

1- Tỳ Ni nhật dụng:

Nội dung gồm 54 bài kệ chú liên quan đến tất cả mọi cử chỉ hành nghi của người xuất gia trong một ngày, người học đạo nên lấy đó làm đối tượng để quan sát theo dõi tâm, đừng để tâm duyên theo ngoại cảnh khi tác ý hay hành động.

2- Uy Nghi quốc ngữ :

Đây là phần dịch Nôm của quyển hạ. “Sa Di Luật Nghi Yếu Lược” nó rất phù hợp với người mới học đạo, hướng dẫn Uy nghi phép tắc những gì cần phải làm, những gì không được làm đối với người xuất gia, khiến cho ba nghiệp thanh tịnh, mọi cử chỉ hành động đều đúng như Luật nghi nhằm hình thành nên Nghi Biểu của người con Phật.

3- Cảnh Sách:

Đây là lời cảnh tỉnh sách tiến người tu hành vào các buổi sáng, chiều. Để nhắc nhở chúng ta không được quên đi chí nguyện xuất gia của mình, nỗ lực tu hành theo gương các bậc cổ đức. 

Xem qua một vài trang sách

Xin quý khách bấm vào hình ảnh thu nhỏ của trang sách muốn xem dưới đây để bật công cụ phóng to. Trên công cụ phóng to, rê chuột vào bên lề phải-lề trái để hiện các nút sang phải, sang trái. Nhấn vào các nút sang phải, sang trái để lật giở sách. Nhấn nút x để đóng

Độc giả bình luận về sách

Quý vị có thể bình luận hoặc nêu các câu hỏi đáp về sản phẩm dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cũng tại mục bình luận này

Avata
- Ngày:
250
Avata
- Ngày:
Chùa lân-thiền viện trúc lâm yên tử
Làm thế nào để mua được sách mã s0275
Avata
- Ngày:
S0275
Avata
- Ngày:
250
Avata
- Ngày:
Tôi muốn mua quyển sách mã sản phẩm là SO275
Avata
- Ngày:
Tôi muốn sách này thì bằng cách nào ạ
Avata
- Ngày:
tôi muốn mua một cuốn sách
Avata
- Ngày:
Toi muon mua 1 cuon sach nhung dieu can ban danh cho nguoi xg
Avata
- Ngày:
250(tôi muốn mua 1 cuốn sách Những điều căn bản dành cho người mới xuất gia)
Avata
- Ngày:
250

Số ký tự được gõ là 250

Đầu sách cùng loại