Xem bản: desktop Desktop | mobile Mobile
Nhà sách duy nhất về Phật giáo nằm tại trung Tâm Hà Nội

16:16 ICT Thứ hai, 01/03/2021
  • Nhà sách nhận in ấn tất cả các kinh sách của Phật Giáo và tượng Phật gửi đi tất cả các tỉnh thành đến tận nhà hoặc chùa. A Di Đà Phật!
     

Hỗ trợ liên hệ

Nhà sách phật giáo Tịnh Liên
  • address Vào 5m ngõ 187 Bà Triệu - Hà Nội
  • phone Gmail: nhasachtinhlien187
  • phone Điện thoại: 043 974 8417
  • phone Di động: 094 278 3333

Tìm kiếm tượng phật

Từ khóa

Trên Google+

Trên Facebook

Tượng phật di lặc bằng đá trắng

Mã sản phẩm: T0094 - 17215 Lượt xem

Giá: 15 000 000 VND / 1

Tượng phật di lặc được tạc từ đá khối trắng và được mạ mầu rất bền. Do các tinh thể đá có độ trong suốt nhất định nên để dưới ánh đèn rất đẹp, đặc biệt là các đài sen. Tượng cao 45cm, đường kinh đài sen 30cm, nặng 30kg

Còn hàng
Chia sẻ :
Số lượng :   Đặt hàng

Phật Di Lặc

Theo kinh A-hàm, Phật Di Lặc sẽ là vị Phật thứ 5 trong hiền kiếp này, ngài đang ngụ tại cung trời Đâu Suất và trụ trên cung trời đó 4000 năm (năm theo cung trời  Đâu Suất), tính theo năm tháng thế gian là 6 tỷ 70 triệu năm nữa ngài sẽ sinh xuống thế giới này tu hành trong vườn Hoa Lâm , dưới cội cây Long Hoa thành Phật hiệu là Di Lặc.

Chi tiết hơn trong trường A-hàm có dẫn rằng sau này ở cõi Ta-bà chúng ta, con người thường xuyên tạo ác nghiệp dẫn đến tuổi thọ giảm, giảm đến mức chỉ còn 10 tuổi cho đến khi cả thế giới có nạn đao binh, cây cỏ cũng có thể cắt con người. Sau nạn đao binh là nạn bệnh dịch. Cả thế giới chỉ còn một số ít người tu hành trên núi non sống sót thấu hiểu hậu quả của ác nghiệp, những người này nỗ lực tu thiện trở lại, tuổi thọ con người lại tăng, dân số đông đảo dần và thuần hậu, đức phật Di Lặc ra đời dưới cội cây Long Hoa.

Chữ Phật Di Lặc là phiên âm tiếng Phạn, dịch nghĩa là "người có lòng từ bi". Ngoài ra, ngài còn có tên khác là Vô Năng Thắng, phiên âm là A-dật-đa.

Hình dạng tôn tượng phật Di Lặc

Phật Di lặc được thờ rất nhiều trong phật giáo, nhất là phật giáo Tây tạng. Tại Việt Nam và Trung Hoa, tôn tượng của Phật Di Lặc thường được tạc dưới hình dạng một người ngồi với nụ cười hiền rất lớn, cái bụng rất to. Theo Kinh thì từ trước tới giờ đức Di Lặc vẫn ở cung trời Đâu Suất
chứ chưa thể ra đời ở cõi chúng ta để giáo hóa. Nhưng với tinh thần người hiểu Phật giáo Đại thừa thì Bồ-tát có báo thân, ứng thân và nhất là hóa thân. Tùy căn cơ chúng sanh mà các ngài ứng hóa vô lượng thân không thể lường được. Theo sử Trung Hoa, ngài hóa thân hai, ba đời nhưng phổ biến nhất là hình tượng Bố Đại Hòa Thượng (Hòa thượng với cái túi to). Ngài Bố Đại Hòa thượng lúc nào cũng quảy một túi lớn, đi trong nhân gian gặp chỗ nào có cái gì, Ngài xin bỏ vô đãy. Đến chỗ có con nít đông, Ngài ngồi xuống phân chia cho chúng nó, vui chơi với chúng nó. Cho nên người ta thấy miệng Ngài lúc nào cũng cười vui vẻ thích thú. Đó là hình ảnh đức Di Lặc, một vị Hòa thượng bụng lớn, mập, miệng cười toe toét.

Ý nghĩa hình tượng phật Di Lặc

Ý nghĩa thứ nhất khi phật tử đứng trước tôn tượng Di Lặc là hướng tới một vị phật ở tương lai, phật tử muốn đặt hết hy vọng vào việc tu tập để thành phật trong tương lai
Ý nghĩa thứ hai là hình ảnh hạnh phúc của đức Di Lặc, theo sự tích trong thiền tông về ngài Bố Đại Hòa Thượng:  Một hôm Hòa thượng Thảo Đường gặp Ngài hỏi: “Đại ý Phật pháp thế nào?” Đang quảy bị trên vai Ngài liền để xuống. Vị Hòa thượng hỏi thêm: “Chỉ có thế thôi hay có con đường tiến lên?” Ngài mang cái bị để lên vai và đi. Đó là câu trả lời của Ngài. Đại ý phật pháp không có gì lạ, chỉ có một chữ xả là được. Chấp tức là chấp mình chấp người nhân, ngã, Phật pháp, quyền thế, danh vọng v.v… Như vậy cái mà buông tất cả đó là đại ý Phật pháp.

Hỏi đáp và bình luận về tượng phật

Số ký tự được gõ là 250

Xem thêm tượng phật cùng loại

Tượng Phật Di lặc để xe Tượng Phật Di lặc để xe
Tượng phật di lặc với bề mặt bóng được đặt trên đế chữ nhật 10 x15.5cmm, có khả năng gắn lên xe ô...
T0276
Tượng phật di lặc với bề mặt bóng được đặt trên đế chữ nhật 10 x15.5cmm, có khả năng gắn lên xe ô...

450 000 VND

Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được làm bằng kẽm xi vàng. Để bảo vệ lớp mầu sắc của tượng cũng như...
T0274
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được làm bằng kẽm xi vàng. Để bảo vệ lớp mầu sắc của tượng cũng như...

500 000 VND

25 000 000 VND